Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

Tự nấu chè hạt sen thơm ngon thanh đạm


Ly chè sen sữa tươi thanh mát giản đơn giữa cái nóng oi bức của mùa hè tạo nên một nét chấm phá đặc biệt. Không ồn ào, không gay gắt như cái nắng kia, chè sen kết hợp với...


Cách nấu
Hạt sen ngâm mềm, lấy tâm sen (để hạt sen nguyên hạt mà vẫn lấy được tâm sen, bạn chỉ cần cắt một đầu nhỏ rồi dùng tăm nhọn chọc tâm sen ra nhé). Rửa sạch, để ráo. Sau đó bạn cho vào nồi luộc sơ, vớt hạt sen ra, bỏ phần nước đó đi. Sau đó lại cho hạt sen vào nồi thêm nước vừa đủ ăn và đun nhỏ lửa.

Khi thấy hạt sen chín mềm, bạn cho thêm đường vào (đủ ngọt theo khẩu vị của bạn nhé) Nấu khoảng 2-3 phút cho chè sen ngọt nước là được.

Giờ thì đã hoàn thành xong món chè hạt sen tươi rồi đó bạn, khâu chế biến thật dễ phải không, có khi chỉ trong vài câu hát là bạn đã có những ly chè sen cho cả nhà thưởng thức rồi đấy. Món chè sen này rất tốt cho bà bầu, người già và trẻ nhỏ, những người mới ốm dậy ăn chè sen rất tốt cho sức khỏe nhé. Đặc biệt bà bầu có thể đổi thực đơn với chè sen bằng Gà hầm hạt sen ngải cứu hay cháo cá lóc hạt sen cũng rất tốt nữa đấy.