Thứ Năm, 18 tháng 5, 2017

Bồ câu hầm hạt sen, món ngon không thể cưỡng lại

Một khi cơ thể suy kiệt, ngoài việc nghỉ dưỡng, uống thuốc thì việc dùng các món canh bổ dưỡng cũng là 1 phương thức giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất và bổ sung những thiết chất còn thiếu của cơ thể.Nguyên liệu

1 con bồ câu cỡ vừa (trọng lượng ít nhất 300gr)
1 củ gừng nhỏ
100gr hạt sen tươi
1 ít rượu trắng
200gr thịt heo
1 ít tai nấm mèo
1 bịch nước dừa
1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác

Chuẩn bị

Bồ câu mua về rửa sạch, xem xét lại người bán đã làm sạch hay chưa, sau đó cắt bỏ phần chân, phần đầu nếu bạn không muốn ăn. Tùy theo khẩu phần của gia đình, bạn nên mua 1 hay nhiều con bồ câu. Vì mỗi con bồ câu trọng lượng hầu như đều nhỏ hơn 500gr, do đó phần canh bồ câu nêu trên chỉ đủ nấu cho 1 – 2 người ăn vào 1 buổi mà thôi.

Sau khi đã làm sạch bồ câu, bạn hãy đem gừng gọt vỏ sạch, rồi giã nát trong 1 cái thau. Sau khi gừng đã nát, cho thêm rượu trắng vào rồi cho con bồ câu vào trong thau, dùng gừng dùng rượu xác lên thịt bồ câu để khử mùi hôi của lông bồ câu. Cách làm này áp dụng tương tự cho vịt. Sau đó rửa sạch bồ câu với nước lạnh, để ráo nước trước khi nấu.

Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối loãng, sau đó băm nhuyễn, đem ướp với gia vị. Nấm tai mèo đem ngâm với nước cho mềm rồi cắt nhuyễn, ướp chung với thịt nạc heo để làm nhân. Bạn có thể cho thêm ít hành tím bằm nhuyễn vào khi ướp, sau 10 phút gia vị đã thấm vào thịt, bạn cho hổn hợp này vào trong bụng của bồ câu.
Cách thực hiện

Bước 1

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi đến khi dầu nóng cho bồ câu vào chiên xơ. Khi chiên bạn nên khéo léo đặt phần bụng của bồ câu xuống trước để khi chiên, phần bụng của bồ câu chín trước, phần nhân thịt sẽ không bị rớt ra ngoài. Trong lúc chiên, bạn có thể dùng muỗng múc phần dầu xung quanh chế lên những chỗ khác của bồ câu, sau đó trở bồ câu để bồ câu vàng đều các mặt, tắt bếp vớt ra để ráo dầu.

Bước 2

Bắt nồi lên bếp, cho nước dừa và bồ câu vào hầm, nếu nước dừa quá ít bạn có thể cho thêm ít nước lọc vào để nước ngập bồ câu, như thế nấu sẽ nhanh mềm hơn. Lúc này bạn nên nêm nếm sơ sơ để bồ câu có chút vị.

Bước 3

Khi nước trong nồi đã rút bớt, bạn cho thêm hạt sen vào. Ngoài hạt sen bạn có thể cho thêm củ cải đỏ, khoai tây hay táo tàu vào nấu cùng. Khi các nguyên liệu này chín, múc món canh bổ dưỡng này ra tô và nên dùng khi còn nóng.