Thứ Năm, 25 tháng 5, 2017

Bí quyết nấu chè hạt sen táo đỏ nhãn nhục vừa ngon vừa mát

Theo mình được biết thì táo đỏ được coi là nguyên liệu nấu ăn, hay vị thuốc, vị trà rất phổ biến hiện nay. Trong táo đỏ có các thành phần làm tăng cường thể chất, làm khỏe cơ lực tăng cường sức đề kháng, tăng cường trí nhớ và đặc biệt rất tốt cho những người nào bị mất máu . Nên món chè hạt sen nhãn nhục với táo đỏ được kết hợp lại là một món ăn bổ dưỡng giàu vitamin đem đến hương vị thơm mát, bổ dưỡng, vị ngọt tự nhiên thật khó cưỡng. Chính vì vậy, bài này mình sẽ nói rõ hơn về hướng dẫn cách làm chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ, mời các bạn độc giả xem bên dưới nhé!
NGUYÊN LIỆU NẤU

Sau đây là nguyên liệu sử dụng trong cách nấu món chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ mà các bạn cần chuẩn bị:

Hạt sen khô: 100 gam
Nhãn nhục khô: 100 gam
Táo đỏ: 50 gam
Đường phèn: 50 gam (tùy theo độ ăn ngọt của các bạn nhé)

QUY TRÌNH NẤU

Chúng ta đã chọn được những nguyên liệu cần thiết rồi phải không nào. Giờ thì bắt tay vào quy trình chế biến chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ thôi:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Các bạn mua hạt sen khô đã lấy tim sen rồi cho vào nước ngâm vài tiếng khi nấu hạt sen sẽ nhanh mềm hơn (có thể ngâm qua đêm để đỡ tốn thời gian hơn)

- Đối với nhãn nhục các bạn đem rửa thật sạch đem ngâm vào nước khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Dạo này tự dưng mình mê mấy cái món làm từ cốm lắm ý, cũng tại nhỏ bạn thân của mình, hai đứa hợp nhau ghê vì có chung sở thích ăn, ngủ và du lịch. Cuộc đời mà chỉ có 3 thứ đó không phải lo đến bất cứ chuyện gì khác thì tuyệt biết bao. Một mơ ước viển vông phải không các bạn (hi). Gần đây, nhỏ bạn hay dẫn mình đi ăn mấy món làm từ cốm và trong đó có món chè cốm hạt sen, ăn xong là mê liền về nhà bắt đầu tìm hiểu cách nấu luôn nè. Trang đã nấu thành công rồi đó và viết bài này để chia sẻ với mọi người công thức nấu chè cốm hạt sen.
- Còn táo đỏ các bạn rửa sạch và để ráo nước (nếu làm kỹ hơn các bạn bỏ hạt táo đi nhé)

Bước 2: Nấu hạt sen

- Khi hạt sen đã được làm sạch các bạn đun sôi nước và cho hạt sen vào nấu đến khi mềm.

- Các bạn nhớ hớt bọt thường xuyên nhé cho nước chè được trong hơn.

Bước 3: Nấu chung hỗn hợp hạt sen nhãn nhục táo đỏ

- Khi nấu hạt sen đã mềm cho tiếp táo đỏ vào, đun thêm cho hạt sen thật mềm thì cho đường phèn vào khuấy đều (nhớ là để lửa riu riu cho nước đường ngấm vào hạt sen và táo đỏ nhé).

- Sau đó đợi hạt sen và táo đỏ thật ngấm đường thì cho tiếp nhãn nhục vào nồi nấu chung, khi nào nước sôi lại thì tắt bếp ngay vì khi đun lâu nhãn nhục sẽ bị mất độ giòn.

THƯỞNG THỨC

Vậy đến đây là các bạn biết cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ rồi phải không nào! Các bạn múc ra bát và chờ thưởng thức xem thế nào nhé!..Thật dễ phải không các bạn, nếu như các bạn thực hành 1 đến 2 lần thì mình tin những món lần sau không phải là khó đối với các bạn.

Trong quá trình chế biến các bạn có điều gì thắc mắc thì vui lòng truy cập cachnauche.com và cho mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công!