Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Mua hạt sen khô huế ở đâu tphcm

Hạt sen khô huế là đặc sản nổi tiếng của Huế. Hạt sen khô huế có đặc điểm nổi bật: thơm, ngon, bùi, thanh mát. Tác dụng chính của hạt sen là làm mát cơ thể, tăng cường sức khỏe, ngủ ngon, tinh thần thư thái. Vào mùa sen, người ta thường hái sen tươi để ăn và hái sen để phơi, sấy khô dùng vào những mùa khác trong năm.

hạt sen khô huế


Sen khô Huế là những hạt sen được làm sạch, lấy tim, phơi khô rồi xâu lại thành chuỗi dài. 1 xâu vậy thường có 100 hạt. Hạt sen khô vẫn giữ được sắc tự nhiên cả hạt, hương vị như hạt sen tươi.

Cách sử dụng hạt sen khô:

Lấy từng xâu một, tùy theo lượng nấu ít hay nhiều rồi ngâm vào nước trong khoảng 20-30 phút, hạt sen nở ra và dùng để chế biến ngay.

Công dụng của hạt sen:

hạt sen khô huế

Theo tài liệu cổ thì hạt sen (liên nhục) vị ngọt, sáp (làm cho chặt lại, kín lại), tính bình (không nóng, không lạnh) tác dụng bổ tâm, bổ tỳ vị, an thần. Thường dùng chữa cơ thể suy nhược, ăn uống kém, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, tiêu chảy, chữa di tinh, mộng tinh, chữa khát do sốt cao, mất nước.

Nước ta vùng nào cũng có cây sen, càng về miền Nam, sen càng được trồng nhiều. Cây sen không bỏ đi chút gì. Từ lá cho đến hạt, ngó và củ, sen được dùng làm phong phú thêm cho nhiều món ăn Việt. Ngó sen ăn uống, hầm gà, làm nộm. Hương sen ướp chè. Lá sen rửa sạch, thái vụn, sắc kỹ lấy cốt nấu cháo với gạo và đậu xanh. Riêng hạt sen là quý nhất, được dùng làm mứt sen, không chỉ cho ngày Tết Nguyên Đán mà còn được dùng cho những dịp cưới hỏi. Hạt sen còn đặc biệt với những tính năng chữa bệnh của nó.

Hạt sen có vị ngọt tính bình, bổ dưỡng an thần. Tim sen vị đắng tính hàn, trị sốt cao mê sảng, huyết áp cao. Gương sen vị đắng sáp, tính ôn, dùng trị các chứng băng lậu ra máu… Hạt sen là vị thuốc quý, có tác dụng bổ dưỡng lại an thần, đặc biệt dùng để trị các chứng tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng.

Hạt sen có tác dụng tăng cường tì vị, bảo đảm dinh dưỡng cho toàn thân, điều hòa sự thu nạp thức ăn, tiểu đục và một số bệnh phụ nữ. Trong thế giới thảo dược, ít có loài cây nào mà các bộ phận đều là những vị thuốc quí như cây sen.

Hạt sen có chứa các chất dinh dưỡng như: tinh bột, chất đường, protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt… là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên nên ăn.

hạt sen khô huế


Hạt sen là thức ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng. Từ hạt sen nhân dân ta chế biến nhiều món ăn ngon có giá trị bồi dưỡng cao như: chè sen, mứt sen, chè hạt sen long nhãn, chè hạt sen đậu xanh, thịt gà hầm hạt sen, móng giò hầm hạt sen… được mọi người ưa chuộng.

Vua chúa ngày xưa đặc biệt thích sen, đặc biệt ở Huế, vùng đất nổi tiếng về sen. Trong cung vua, phủ chúa thường nấu chè hạt sen để đãi khách. Hạt sen phải là hạt của giống sen hồ Tịnh Tâm. Hạt sen nấu vừa chín, nhưng không quá nở

Nước đường nấu thật kỹ, rồi cho hạt sen vào là thành chè. Chỉ một ít hạt sen trong một chén chè, còn lại là nước, người ăn không vội vàng mà chậm rãi để thưởng thức hương vị vừa ngọt vừa thanh của hạt sen.

hạt sen khô huế


Để mua hạt sen khô huế ở Tp HCM bạn vui lòng liên hệ Sđt: 0972 431 564 Gặp A. Hải để được báo giá tốt nhé!

SĐT: 0972 431 564 Gặp A. Hải
Gmail: haiqt1203@gmail.com
Skype: lehai1203
Địa chỉ: E8/28K Ấp 5, Vĩnh Lộc A , Bình Chánh, TP.HCM

Trân trọng cám ơn!